THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH ĐÀO TẠO THẠC SĨ NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH ĐỐI CHIẾU

Updated : 29/07/2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG ĐÃ ĐƯỢC PHÉP ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
ĐÃ ĐƯỢC PHÉP ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU
Ngày 13.7.2018, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ký quyết định số 2362/QĐ-ĐHĐN cho phép Trường Đại học Ngoại ngữ đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu, mã số 6022024, do Khoa Quốc tế học trực tiếp phụ trách về chuyên môn.
Sau quá trình chuẩn bị, xây dựng Đề án công phu, tỉ mĩ và được thẩm định một cách nghiêm ngặt, cùng với hỗ trợ tích cực từ các Khoa và các Phòng hữu quan; Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã chính thức có được chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ đầu tiên: Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu, và trở thành một trong ba khoa chuyên môn của Trường Đại học Ngoại ngữ có đào tạo sau đại học.
Đối tượng tuyển sinh của hệ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu là sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành ngoại ngữ trong cả nước, ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Ngôn ngữ học và Ngữ văn. Ngoài ra, những người tốt nghiệp đại học các ngành như Văn học, Hán Nôm, Việt Nam học, Đông phương học, Quốc tế học, Nhân học (chuyên ngành Nhân học ngôn ngữ), Báo chí - Truyền thông (các chuyên ngành Ngôn ngữ báo chí và Biên tập xuất bản), Đông Nam Á học, Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Châu Á - Thái Bình Dương học vẫn có thể đăng kí thi tuyển sau khi đã học bổ sung kiến thức ngôn ngữ học cơ bản với thời lượng là 8 tín chỉ. Được thiết kế linh hoạt, hiện đại gồm 60 tín chỉ (đã bao gồm luận văn tốt nghiệp) gói gọn trong từ 1,5 đến 2 năm, chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu thực sự mang đến cơ hội học tập sau đại học cho hầu như tất cả những ai có bằng cử nhân của hầu hết các chuyên ngành khoa học nhân văn tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và trong cả nước. Hiện nay, chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu đã có mã ngành đào tạo trình độ tiến sĩ ở Đại học Huế và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, học viên tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu tại trường Đại học Ngoại ngữ sẽ còn có thể tiếp tục học tập để hiện thực hóa “giấc mơ tiến sĩ” của mình nếu muốn.
Đánh giá về nội dung chương trình đào tạo, Hội đồng  thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nhận xét: “Nội dung đào tạo đáp ứng tốt mục tiêu đào tạo, phù hợp với trình độ học viên, mang tính hiện đại và cập nhật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu thực tiến và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, chương trình thể hiện rõ nét nội dung so sánh, đối chiếu giữa tiếng Việt với các ngôn ngữ khác.”
Xin chúc mừng thành công bước đầu của Khoa Quốc tế học và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong việc đa dạng hóa ngành học, bậc học, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học và của xã hội.
 
Quyết định cho phép Đào tạo Thạc sĩ Ngành Ngôn ngữ học So sánh đối chiếu, xem tại đây
 Print