Talkshow “6 chữ S cho một chiến lược học bổng thành công”
Updated : 2022/09/22
Sáng ngày 22/09/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Talkshow “6 chữ S cho một chiến lược học bổng thành công”. Đây là Talkshow đầu tiên nằm trong chuỗi Talkshow “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng xuyên lục địa” được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm tìm học bổng, qua đó giúp người học xây dựng lộ trình phù hợp để đạt được học bổng.
Tham dự Talkshow có TS. Phạm Đức Hùng, anh từng đạt được nhiều học bổng ở 6 nước trên thế giới, học bổng trao đổi nghiên cứu của ĐH Cambridge (Vương quốc Anh) và ĐH Harvard (Hoa Kỳ), anh cũng là người đầu tiên thi đậu FPGEC, hiện anh đang làm việc tại bệnh viện Cincinnati, Hoa Kỳ; TS. Trần Nguyễn Việt Khoa, anh đã từng đạt được học bổng của Đại sứ quán Pháp, hợp đồng tiếng sĩ tại Pháp và hiện đang là Nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu quốc gia Pháp về Khoa học Sức khỏe; Dược sĩ Hoàng Thục Oanh, chị đã từng đạt học bổng Erasmus+ của Liên minh Châu Âu về Dược Nano và hóa mỹ phẩm.
Tại Chương trình, các diễn giả đã giới thiệu và chia sẻ về công thức của một chiến lược học bổng thành công bao gồm 6 chữ S, đó là: (1) Search/Source - Tìm/nguồn học bổng từ chính phủ hay tổ chức, từ các trường đại học, từ các giáo sư; (2) Score - Điểm số bao gồm GPA, IELTS/TOEFL iBT, GRE, GMAT, SAT, ...; (3) Study - Nghiên cứu khoa học là một lợi thế cạnh tranh; (4) Strategy - Chiến thuật là chọn chương trình phù hợp và cố gắng đạt điểm cao và kinh nghiệm nghiên cứu càng sớm càng tốt; (5) Skills - Kỹ năng bao gồm các kỹ năng viết CV, thư xin học bổng, thư giới thiệu, đề xuất nghiên cứu, kỹ năng trình bày và phỏng vấn; (6) Spirit - Tinh thần và ý chí quyết tâm đạt được học bổng.
Qua những thông tin mà các diễn giả giới thiệu và chia sẻ, chương trình đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề về điểm số như làm thế nào nếu điểm GPA thấp, hướng tìm học bổng đối với chuyên ngành bác sĩ đa khoa, điểm khác nhau giữa thư và bài luận xin học bổng, quy trình chọn học bổng sau đại học ở Pháp, kinh nghiệm tìm trường phù hợp, ….
Talkshow khép lại đã cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích. Đây là bước chuẩn bị cần thiết cho các bạn sinh viên có ý định du học, hy vọng các bạn có thể phát huy được khả năng của mình và sớm chinh phục được những suất học bổng du học như mong đợi.

Chụp hình lưu niệm
- Thúc đẩy hợp tác đào tạo thực chiến giữa UFLS và Sun World Ba Na Hills (17/07/2026)
- Tăng cường năng lực hợp tác đầu tư và quốc tế hóa giáo dục đại học (17/07/2026)
- Thắt chặt giao lưu ngôn ngữ, văn hóa Việt - Lào cùng đoàn cán bộ tỉnh Champasak (15/07/2026)
- Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với đại diện tỉnh Hiroshima, Gunma và Trường Ngôn ngữ Nhậ... (15/07/2026)
- Thúc đẩy hợp tác đào tạo IT/AI, mở rộng kết nối giáo dục quốc tế với Đại học Sahmyook (Hàn Quốc) (15/07/2026)
- Đẩy mạnh hợp tác nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên phổ thông tỉnh Quảng Ngãi (15/07/2026)

