Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng: lựa chọn tốt cho thí sinh khởi đầu hành trình chinh phục tri thức

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng: lựa chọn tốt cho thí sinh khởi đầu hành trình chinh phục tri thức

Updated : 17/06/2022

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 - một thời kỳ mà ngoại ngữ và giao lưu văn hóa trở thành một trong những công cụ để phát triển kinh tế-xã hội hữu hiệu nhất, thì việc chọn theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, ngôi trường với nhiều chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế là một lựa chọn tất yếu.

 
NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
 
Có thể nói, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, với sứ mạng đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, văn minh nhân loại, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế; nghiên cứu ngoại ngữ, tham gia tư vấn hoạch định chiến lược về đào tạo ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân,... đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nhiều sinh viên, học viên của Nhà trường đã đạt được các giải thưởng danh giá tại các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, có việc làm luôn tăng đều hàng năm.
 
Trường còn có mối quan hệ hợp tác hữu hiệu với các trường đại học, các viện nghiên cứu thuộc các nước; các cơ quan, tổ chức như Tổng Lãnh sự quán tại Đà Nẵng và TP.HCM; Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc, Hội đồng Anh, tổ chức KOICA, JICA, TICA, Tổ chức Đại học Pháp ngữ, CREFAP cùng nhiều công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này đã giúp Nhà trường có điều kiện trao đổi sinh viên, phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo, thực tập, việc làm; tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên, nguồn tài liệu tham khảo, tăng cường cơ sở vật chất các không gian ngôn ngữ - văn hóa trong toàn trường.
 
Trường Đại học Ngoại ngữ còn có các chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Các CTĐT ngành Quốc tế học, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Sư phạm tiếng Anh đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các trường đại học các quốc gia Đông Nam Á (AUN-QA). Sắp đến, chương trình đào tạo ngành Đông phương học cũng sẽ được kiểm định theo chuẩn AUN-QA. Công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã tạo nên những dấu ấn sâu sắc. Hàng năm, Trường Đại học Ngoại ngữ có hàng trăm công trình nghiên cứu ở nhiều cấp, được báo cáo trong và ngoài nước; có hàng chục hội thảo quốc gia và quốc tế được tổ chức tại Trường, tiêu biểu là Hội thảo quốc tế GloCALL, Hội thảo quốc tế VietTESOL,…
 
Việc ứng dụng CNTT trong dạy và học là một trong những điểm sáng trong chủ trương của Trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh viên. Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning (LMS, Microsoft Teams,…) để thích ứng với bối cảnh phòng, chống Covid-19 và tiến trình chuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0. Trường còn có một đội ngũ giảng viên tinh hoa, vượt trội về chuyên môn, có hoài bão, trách nhiệm, yêu trường, yêu nghề và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều giảng viên của trường đã thành công và làm rạng danh Nhà trường tại các cơ sở đào tạo nước ngoài, các diễn đàn học thuật trong nước và quốc tế. 
 
PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là sự lựa chọn tốt nhất để các em sinh viên khởi đầu hành trình chinh phục tri thức, khởi đầu cho những trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và thực hiện những ước mơ, hoài bão của các em. Những lớp sinh viên mới sẽ tiếp nối những niềm từ hào của các thế hệ sinh viên, học viên trước đây của Nhà trường, các em sẽ thích ứng nhanh với những điều kiện mới - sinh viên của kỷ nguyên công nghiệp 4.0.”
 
PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH ĐA DẠNG, NHIỀU HỌC BỔNG “KHỦNG” 
 
Là một trường đào tạo đa ngành các ngôn ngữ, năm 2022, Nhà trường đào tạo 30 chuyên ngành bậc đại học trong đó có 08 chương trình đào tạo chất lượng cao, 05 chương trình đào tạo Thạc sĩ, trong đó có ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL) liên kết đào tạo với Đại học Victoria Wellington (New Zealand)và 01 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với tổng số trên 7.000 nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên. 
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, mùa tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vẫn duy trì chỉ tiêu tuyển sinh là 1.800 với 05 phương thức tuyển sinh, đó là: (1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, (2) Xét tuyển theo Đề án tuyển sinh riêng, (3) Xét tuyển theo kết quả học tập THPT, (4) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. HCM và (5) Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.  PGS.TS. Nguyễn Văn Long cho biết, năm nay Nhà trường dự kiến mở mới chuyên ngành Tiếng Anh thương mại điện tử thuộc ngành Ngôn ngữ Anh và chuyên ngành Tiếng Nhật Thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Nhật.
 
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho thí sinh được xét tuyển vào trường, năm nay, cùng với việc tuyển sinh những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, Nhà trường tổ chức thực hiện tuyển sinh với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, 2021. Chính sách này là cánh cửa rộng mở cho các thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước.
 
Mọi thông tin chi tiết và cập nhật liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2022 được Trường đăng tải trên trang Thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://tuyensinh.ufl.udn.vn
 
 
Một trong những lý do lựa chọn Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN, đó chính là chính sách học bổng khen thưởng cho tân sinh viên. Theo đó, đối với chương trình đại trà có: Học bổng toàn phần bằng 100% học phí học kỳ I năm học 2022-2023 cho sinh viên được tuyển thẳng thuộc đối tượng Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Xét tuyển thẳng vào một số ngành của các trường đào tạo sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố, hoặc sinh viên xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có tổng điểm các môn thi THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển từ 27 điểm trở lên (theo thang điểm 30, không cộng điểm ưu tiên). Số lượng sinh viên được hưởng: tối đa 5% tổng số sinh viên của ngành tuyển sinh.
 
Với chương trình chất lượng cao: Sinh viên được Trường xét cấp một trong các mức học bổng sau: (Mức 1): học bổng toàn phần 100% học phí HK I năm học 2022-2023 cho sinh viên được tuyển thẳng thuộc đối tượng Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Xét tuyển thẳng vào một số ngành của các trường đào tạo sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố, hoặc sinh viên xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có tổng điểm các môn thi THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển từ 27 điểm trở lên (theo thang điểm 30, không cộng điểm ưu tiên). Số lượng sinh viên được hưởng: tối đa 5% tổng số sinh viên của ngành tuyển sinh. (Mức 2) học bổng bán phần 50% học phí học kỳ I năm học 2022-2023, số lượng sinh viên được hưởng: tối đa 5% tổng số sinh viên của ngành tuyển sinh theo thứ tự ưu tiên đối với: 
 
+ Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng mức 1 nhưng không được nhận học bổng mức 1 (do số lượng vượt quá 5% số lượng sinh viên của ngành tuyển sinh).
 
+ Sinh viên có tổng điểm các môn thi THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển từ 25 điểm trở lên (theo thang điểm 30, không cộng điểm ưu tiên).
 
Trải qua 36 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đang phát triển lớn mạnh không ngừng. Toàn trường đã hân hoan đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2015; Cờ thi đua của Bộ GĐ&ĐT năm học 2016 - 2017; 2018-2019. Gần đây nhất, Nhà trường được vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba vì thành tích xuất sắc đã đạt được trong các năm học từ 2015-2016 đến 2019-2020. Đây vừa là vinh dự, niềm tự hào của Nhà trường; vừa là động lực để Nhà trường nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới. Với triết lý giáo dục “Nhân văn - Sáng tạo - Thích ứng”, Trường Đại học Ngoại ngữ quyết tâm hơn nữa để đạt được mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường “xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học nòng cốt của cả nước hướng tới đẳng cấp khu vực và quốc tế”.