Khoa tiếng Pháp

Thông tin liên hệ:
Văn phòng khoa: Tầng 3, Khu hiệu bộ, Trường Đại học Ngoại Ngữ, 131 Lương Nhữ Hộc, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (+84). 236. 3695676
Email:fr@ufl.udn.vn
 

Quá trình phát triển:

- Năm 1990 : Thành lập Ban tiếng Pháp, Trường Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ Đà Nẵng.
- Năm 1995 : Ban tiếng Pháp được sáp nhập với ban tiếng Trung để thành lập khoa Pháp-Trung, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng.
- Năm 2003 : Thành lập khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Đà Nẵng.
Số lượng cán bộ công chức trong khoa hiện nay là 11 người. Ngoài đội ngũ cán bộ cơ hữu, khoa còn có các chuyên gia nước ngoài tham gia giảng dạy tại khoa.
 

Đào tạo:

- Nhiệm vụ chính của khoa tiếng Pháp, trường Đại học Ngoại Ngữ-Đại học Đà Nẵng là đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Pháp, cử nhân tiếng Pháp và cử nhân tiếng Pháp du lịch hệ chính quy, tiếng Pháp văn bằng 2, dạy tiếng Pháp ngoại ngữ 2 cho các khoa Ngoại ngữ trong trường (Anh, Nga, Trung, Nhật...),các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng và các lớp cao học ngành Ngôn ngữ Anh, dạy tiếng Pháp phổ thông và tiếng Pháp chuyên ngành cho sinh viên chương trình Chất lượng cao (PFIEV) và sinh viên Đại học Pháp ngữ -AUF thuộc trường Đại học Bách Khoa.
 
- Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của khoa là lực lượng chủ đạo trong các hội đồng thi DELF, DALF quốc tế và thường xuyên tham gia công tác bồi dưỡng giáo viên tiếng Pháp phổ thông cơ sở và phổ thông trung học từ năm 2002.
 

Điều kiện học tập:

Sinh viên khoa tiếng Pháp được hưởng các điều kiện học tập thuận lợi sau đây:
 
- Học tập trong cơ sở khang trang với trang thiết bị dạy học hiện đại.
 
- Tra cứu tài liệu, truy cập Internet tại thư viện Trường Đại học Ngoại Ngữ, đặc biệt là mượn sách báo tiếng Pháp, sử dụng các phương tiện nghe nhìn hiện đại tại Thư viện tiếng Pháp, Trung tâm học liệu Đại học Đà Nẵng.
 
- Thực hành nói tiếng Pháp với người nước ngoài và tham gia các hoạt động ngoại khóa sinh động tại câu lạc bộ tiếng Pháp Đà Nẵng (Cercle francophone).
 

Các chuyên ngành đào tạo:

- Cử nhân Sư phạm tiếng Pháp : đào tạo giáo viên tiếng Pháp, có khả năng đứng lớp giảng dạy tiếng Pháp cho các trường phổ thông Trung học, Cao đẳng, Đại học và các Trung tâm ngoại ngữ. Sinh viên năm thứ 4 được đi thực tập nghiệp vụ sư phạm tại các trường THPT ở Đà Nẵng.
 
- Cử nhân tiếng Pháp : đào tạo ra các cử nhân có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như biên phiên dịch, công tác văn phòng tại các công ty, cơ quan và các tổ chức xã hội có sử dụng tiếng Pháp và hợp tác quốc tế.
 
- Cử nhân tiếng Pháp du lịch : đào tạo ra các cử nhân có khả năng làm việc tại các công ty du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, làm hướng dẫn viên du lịch. Sinh viên năm 3, 4 có nhiều cơ hội cọ xát thực tế : kiến tập các tour du lịch, thực tập tại các công ty kinh doanh và du lịch, khách sạn hoặc nhà hàng.
 
Từ học kì 2 năm thứ nhất, sinh viên có thể đăng kí chương trình hai tại trường ngoại ngữ hoặc tại một trường thành viên khác thuộc Đại học Đà Nẵng.

Cơ cấu nhân sự:

STT Họ và tên Chức vụ CDNN Trình độ 
1 Đỗ Kim Thành  Trưởng khoa GVC TS
2 Lê Thị Ngọc Hà  Phó Trưởng khoa GV ThS
3 Trần Gia Nguyên Thy  Phó TBM tiếng Pháp Chuyên ngành GV ThS
4 Nguyễn Thị Thu Trang  Phó Trưởng khoa GVC TS
5 Lê Thị Trâm Anh  Phó TBM thực hành tiếng GVC ThS
6 Nguyễn Sỹ Phong Giảng viên cơ hữu GV ThS
7 Hoàng Khánh Phương Giảng viên cơ hữu GV ThS
8 Nguyễn Thị Thanh Huệ  Chuyên viên CV ThS
9 Nguyễn Trần Thu Thảo Chuyên viên CV ĐH
 
 Print