Ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tư vấn tuyển sinh tại các trường thuộc tỉnh Savannakhet

Ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tư vấn tuyển sinh tại các trường thuộc tỉnh Savannakhet

Updated : 2024/04/02

Ngày 01/04/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ do PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao (GD&TT) tỉnh Savannakhet, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. TS. Souksomephone Anothay - Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Savannakhet đã tiếp đón và đồng chủ trì buổi làm việc

Cùng tham dự buổi ký kết hợp tác còn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng (Đào tạo, Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục), Khoa Quốc tế học của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN; và đại diện lãnh đạo các phòng (Tuyển sinh và Giáo dục đại học, Hành chính và Tài chính, Thống kê - Kế hoạch và Hợp tác đối ngoại), Trung tâm Tiếng Việt của Sở GD&TT tỉnh Savannakhet.
 
Toàn cảnh buổi làm việc và ký kết hợp tác với Sở GD&TT tỉnh Savannakhet
 
Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Souksomephone Anothay khẳng định việc ký kết hợp tác lần này với Trường Đại học Ngoại ngữ có ý nghĩa đặc biệt với Sở nói riêng và các trường trung học trên địa bàn tỉnh nói chung bởi giáo dục tại đây vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là giáo dục đại học.
 
Chia sẻ với đoàn công tác của Nhà trường, TS. Souksomephone Anothay cho biết, thông qua trao đổi, hợp tác về giáo dục, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng gắn kết chặt chẽ. Điều này được thể hiện qua việc nhiều lưu học sinh Lào học tập tại các trường thành viên của ĐHĐN, sau khi quay về đã làm việc cho Sở và các cơ quan khác, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Savannakhet.
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Long (trái) và TS. Souksomephone Anothay (phải) phát biểu tại buổi ký kết
 
Tại buổi làm việc và ký kết, PGS. TS. Nguyễn Văn long đã giới thiệu những nét tổng quan về Trường với các chương trình đào tạo về ngôn ngữ (Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, Thái, Nga) và văn hóa, trong đó có những ngành quốc tế dành cho du học sinh quốc tế như Đông phương học, Quốc tế học. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Long cho biết, trong số các ngành đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, lưu học sinh Lào chọn học chủ yếu các ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh, Quốc tế học.
 
Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN và Sở GD&TT tỉnh Savannakhet
 
Chia sẻ với lãnh đạo Sở GD&TT tỉnh Savannakhet, đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Long bày tỏ mong muốn được hợp tác thiết thực và chặt chẽ với Sở thông qua buổi làm việc này.
 
Trao tặng quà lưu niệm
 
Tại buổi ký kết, đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế và Khoa Quốc tế học của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã giới thiệu về chương trình học bổng, chính sách ưu đãi và chương trình đào tạo của Nhà trường dành cho lưu học sinh Lào.
 
Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp tại Trường THCS Savannakhet
 
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Savannakhet, đại diện lãnh đạo Nhà trường và các phòng, khoa đã trực tiếp tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường Trung học Cơ sở Savannakhet và Trường THPT Hữu nghị Lào - Việt tại tỉnh Savannakhet. Tại Chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN với các chương trình đào tạo, môi trường học tập, chính sách học bổng và ưu đãi, đồng thời được giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn ngành - nghề phù hợp với năng lực, mối quan tâm cũng như sở thích của các em.
 
Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp tại Trường THPT Hữu nghị Lào - Việt