Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Updated : 11/04/2017

Sáng ngày 10/4/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Đây là khoa thứ 8 trong các khoa chuyên môn của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.

 
 
Văn nghệ chào mừng.
 
Từ sự nung nấu của Ban Giám hiệu tiền nhiệm, sự ủng hộ của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng sự quyết tâm tập thể lãnh đạo Nhà trường, các bước chuẩn bị cho sự ra đời của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ được chính thức bắt đầu từ tháng 5/2015 với sự ra đời của Ban Chỉ đạo và Tổ soạn thảo Đề án thành lập Khoa Sư phạm Ngoại ngữ tại Quyết định số 380/QĐ-ĐHNN. Sau hơn một năm rưỡi xây dựng và hoàn thiện đề án cùng với các bước thực hiện theo đúng quy trình, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã chính thức được thành lập.
 
Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Khoa Sư Phạm Ngoại ngữ: TS. Lê Thị Giao Chi (Trưởng khoa kiêm Trưởng Bộ môn Sư phạm tiếng Anh), ThS.  Nguyễn Hữu Tâm Thu (Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng Bộ môn Sư phạm tiếng Pháp), ThS. Đinh Thị Thủy (Phó Trưởng Khoa), ThS. Nguyễn Phạm Thanh Uyên (Phó Trưởng khoa), TS. Nguyễn Trúc Thuyên (Trưởng Bộ môn Sư phạm Tiếng Trung).
 
 
 
Ký biên bản bàn giao công tác Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.
 
TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phát biểu.
 
Phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập khoa Sư phạm Ngoại ngữ, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Là một cơ sở giáo dục đại học thành viên, Trường Đại học Ngoại ngữ phát triển theo định hướng chung của Đại học Đà Nẵng là phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo gắn liền với nhu cầu của xã hội. Các ngành Sư phạm tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Điều này thể hiện qua việc tuyển sinh hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, điểm chuẩn khối ngành sư phạm tại trường luôn có điểm chuẩn ở tốp cao nhất, với nguồn tuyển chất lượng ngay từ đầu vào, những thế hệ cử nhân sư phạm đã cung ứng đội ngũ giáo viên các cấp làm nhiệm vụ giảng dạy ngoại ngữ, tạo nền tảng ngay từ những cấp học đầu tiên, góp phần thực hiện Đề án đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh Tiểu học. Trong đợt khảo sát đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định, Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành từ ngày 23 đến 2/4/2016 vừa qua, nhiều giáo giáo viên phổ thông, nhà quản lý giáo dục là cựu sinh viên của Nhà trường được mời phỏng vấn cũng như các khảo sát, đánh giá định kỳ của Nhà trường càng chắp cánh niềm tin vào chất lượng đào tạo các ngành sư phạm trong tổng thể hệ thống giáo dục của Nhà trường.
 
TS. Lê Thị Giao Chi -  Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ phát biểu.
 
TS. Lê Thị Giao Chi - Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ cho biết: “Sự ra đời của khoa Sư phạm Ngoại ngữ là sự tái hiện lại tên gọi sư phạm ngoại ngữ, là sự quy tụ của các ngành đào tạo sư phạm trong một khoa chuyên môn trong lòng trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà nẵng. Chúng tôi ý thức được đây là niềm vinh dự và cũng là trọng trách lớn lao mà các cấp lãnh đạo đã giao phó. Chúng tôi tự hào là những người mở đường và sẽ quyết tâm biến niềm tự hào đó thành sức mạnh cộng lực, cùng kề vai sát cánh để xây dựng và phát triển Khoa, góp sức cùng Nhà trường thực hiện sứ mạng - đào tạo và nâng cao tri thức ngôn ngữ và văn hóa nhân loại, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.”
 
PGS. TS. Phan Văn Hòa - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
 
Trong giây phút trang trọng và đầy xúc động của buổi lễ, PGS. TS. Phan Văn Hòa - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường bộc bạch: “Tôi vô cùng xúc động, không khí buổi lễ tiếp thêm cho tất cả chúng ta sức mạnh, củng cố niềm tin mà chúng ta cần nâng niu, gìn giữ. Tôi rất vui mừng khi hôm nay Trường Đại học Ngoại ngữ có thêm một khoa chuyên môn - Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Mong rằng tất cả các toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường hãy tạo nên một khối đoàn kết thống nhất chung tay xây dựng mái nhà chung Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.”
 
Tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Nhà trường .
 
Tặng hoa chúc mừng tập thể Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.
 
Chụp hình lưu niệm.