“Ngày hội Giáo dục Đài Loan 2018” tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

“Ngày hội Giáo dục Đài Loan 2018” tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Updated : 28/09/2018

“Ngày hội Giáo dục Đài Loan 2018” diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vào ngày 28/9/2018 với sự tham gia của 39 trường đại học hàng đầu Đài Loan như Đại học Quốc gia Chinan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo, Đại học Quản lý khách sạn và Du lịch Cao Hùng, Đại học Kỹ thuật Quốc gia Đài Bắc...Ngày hội thu hút gần 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Đà Nẵng đến tham quan, tìm hiểu.

 
Văn nghệ chào mừng
 
TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc
 
Phát biểu khai mạc ngày Hội, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho hay: “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng luôn tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học. Trường cũng vinh dự đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực lao động của xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là xây dựng hình ảnh những giảng viên, sinh viên năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.  Trong buổi lễ khai mạc này, chúng tôi xin gửi lời đặc biệt cảm ơn đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Trường Đại học Quốc gia Chi Nan, Đài Loan và Trung tâm Thông tin Giáo dục Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng Nhà trường với rất nhiều các hoạt động để chuẩn bị thật chu đáo cho sự kiện lớn được diễn ra ngày hôm nay.”
 
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Trường Đại học Quốc gia Chi Nan, Đài Loan và Trung tâm Thông tin Giáo dục Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh
 
Tại ngày hội, 39 trường đại học đến từ Đài Loan, trong đó có nhiều trường đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của khu vực và thế giới mang đến nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ... Bên cạnh chương trình học tiếng Trung, nhiều trường còn tuyển sinh chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam. 
 
Cắt băng khai mạc ngày Hội
 
Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Chương trình học tập thực tiễn, tạo điều kiện tốt cho sinh viên thực hành, nghiên cứu. Giảng viên nhiều trường đại học được đào tạo chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với du học sinh quốc tế. Nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm đến còn vì chi phí sinh hoạt hợp lý; cơ hội việc làm, chính sách ưu đãi tốt.
 
Chụp hình lưu niệm