Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019-2020

Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019-2020

Updated : 01/06/2020

Nhằm hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học hiệu quả và chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi Tư vấn sinh viên NCKH 2019-2020. Nội dung buổi Tư vấn lần I do TS. Ngũ Thiện Hùng - Trưởng khoa Khoa tiếng Anh báo cáo với chủ đề " Tư vấn lựa chọn đề tài, phương pháp nghiên cứu khoa học, cách viết 1 báo cáo khoa học. Sáng ngày 29/5/2020, buổi Tư vấn lần II do PGS. TS. Lưu Quý Khương - giảng viên cao cấp, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ trình bày "Tư vấn về cách thức trình bày một báo cáo khoa học”.

TS. Đào Thị Thanh Phượng tặng hoa cho báo cáo viên
 
Tư vấn nghiên cứu khoa học giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập vào thực tiễn. Đây là một trong những quá trình quan trọng giúp sinh viên vận dụng một cách tổng hợp những kiến thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học từ thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp, từ đó đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.
 
 
Sau phần hướng dẫn, các thầy cô trong Hội đồng Tư vấn đã lưu ý những lỗi hay gặp của sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Đồng thời trực tiếp tư vấn, giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên.
 
TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết:“Bên cạnh công tác đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học. đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường.