Quỹ học bổng đồng hành trao học bổng cho sinh viên vượt khó

Quỹ học bổng đồng hành trao học bổng cho sinh viên vượt khó

Updated : 11/09/2018

Vào lúc 10h00 ngày 31/8/2018 tại cơ sở 131 Lương Nhữ Hộc, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã phối hợp với Quỹ học bổng Đồng hành và Hội Ái hữu Blaise Pascal tổ chức Lễ trao học bổng Đồng hành kỳ 34 và trao tặng 33 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3.500.000đ) cho các bạn sinh viên đến từ các Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa, Đại học Sư Phạm thuộc Đại học Đà Nẵng. Tám sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN bao gồm SV Phan Thị Dung (17CNATM04), Bùi Thị Khánh Linh (16CNATM02), Võ Thị Lương (17CNJ03), Đặng Thị Nhân (17CNQTH01), Nguyễn Thị Diệu Thư (16CNATM03), Đỗ Thị Thuỷ (17CNATM02), Nguyễn Thị Thuý (16CNATM04), Lê Ngọc Tiến (17CNATM04) đã vinh dự được nhận học bổng trong đợt này.

Tại buổi lễ, cô Hồng Huệ, đại diện Hội Ái hữu Blaise Pascal và anh Nguyễn Lê Duy, đại diện Quỹ học bổng Đồng hành tại Đà Nẵng đã có những lời chia sẻ và giới thiệu về Quỹ Học bổng Đồng hành và Hội Ái hữu Blaise Pascal. ThS. Nguyễn Thái Trung, Trưởng Phòng CTSV Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN, thay mặt cho các Trường có sinh viên được nhận học bổng, gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng và chúc mừng, dặn dò các sinh viên được nhận học bổng kỳ này. SV Hoàng Giữ Phi (Trường Đại học Bách khoa) và SV Trần Thị Tân (Trường Đại học Kinh tế) thay mặt các bạn sinh viên phát biểu cảm nghĩ, chia sẻ khi được nhận học bổng.
 
Quỹ học bổng Đồng Hành được thành lập năm 2001 bởi cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique, Pháp). Với khẩu hiệu "Bước cùng sinh viên Việt Nam", ý tưởng ban đầu của các thành viên là tiết kiệm tiền chi tiêu để góp thành những suất học bổng tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Trải qua 17 năm phát triển, ngày nay Đồng Hành đã trở thành quỹ học bổng lớn tại Pháp hoạt động trên tinh thần "Sinh viên vì sinh viên". Quỹ học bổng Đồng Hành có trụ sở chính tại Paris, hiện có trên 100 thành viên và tình nguyện viên hoạt động tại Pháp, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.
 
Cô Hồng Huệ, đại diện Hội Ái hữu Blaise Pascal và ThS. Nguyễn Thái Trung, Trưởng Phòng CTSV Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN trao học bổng cho SV Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN
 
Các sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Quỹ học bổng Đồng hành tại Đà Nẵng và đại diện Hội Ái hữu Blaise Pascal