Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - một trong những đại học đầu tiên của cả nước được trao Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - một trong những đại học đầu tiên của cả nước được trao Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Updated : 18/10/2016

Là 1 trong 3 trường đại học chuyên ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước vừa trở thành 1 trong 9 trường đại học đầu tiên của cả nước hoàn thành kiểm định và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Chiều ngày 16/10/2016, PGS. TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN.
 
 
Những tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH trình bày.
 
Như vậy, cùng với Trường Đại học Sư phạm đã được chứng nhận trước đó, Đại học Đà Nẵng đã có 4 cơ sở giáo dục đại học thành viên được kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo gồm: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Sư phạm.
 
PGS.TS Nguyễn Quý Thanh  trao Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học cho Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHĐN.
 
Tại lễ công bố, PGS.TS Nguyễn Quý Thanh cho biết Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục với độ chính xác, tin cậy, đảm bảo tính khách quan. Với việc 3 cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục lần này đã khẳng định chất lượng đào tạo đại học của Đại học Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong cả nước có các cơ sở giáo dục đại học thành viên hoàn thành kiểm định chất lượng.
 
Cũng tại lễ công bố, GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo chia sẻ niềm vui với Đại học Đà Nẵng nói chung và các cơ sở đại học thành viên nói riêng. Giáo sư hy vọng các trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục giữ vững và phát triển chất lượng đào tạo của mình.
 
Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục giúp các trường đại học có cái nhìn khách quan từ tổng quát đến chi tiết thực trạng quản lý hoạt động dạy và học của nhà trường so với tiêu chuẩn chất lượng giáo dục được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, từ đó có kế hoạch định hướng phát triển đúng hướng. TS. Trần Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN cho biết: Hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai trong những năm gần đây đã có những tác động tích cực đến chất lượng giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là hoạt động quan trọng để nâng cao uy tín và khẳng định với xã hội về chất lượng đào tạo, đồng thời cũng là trách nhiệm giải trình với xã hội về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Mục tiêu quan trọng nhất của  kiểm định chất lượng giáo dục là xây dựng văn hóa chất lượng trong toàn trường, thường xuyên thực hiện hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong từng bước đưa trường hội nhập quốc tế.
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
Tin, bài viết liên quan: