Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng giành ngôi vị quán quân vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên

Updated : 15/12/2020

Tối ngày 11/11/2017, tại Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ đã diễn ra Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi Tiếng Anh trong Sinh viên – Star Awards 2017. Đại diện Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), sinh viên Nguyễn Lê Quyền (sinh viên năm 1, lớp 17SPA02, ngành Sư phạm tiếng Anh) đến từ Trường ĐH Ngoại ngữ đã tham gia tranh tài cùng 11 thí sinh xuất sắc khác đến từ các trường ĐH trong cả nước.

Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi tiếng Anh trong Sinh viên - Star Awards 2017 quy tụ 12 thí sinh xuất sắc nhất là đại diện của 6 cụm thi trên toàn quốc, đến từ các trường ĐH trọng điểm trong cả nước như ĐH Quốc gia (QG) Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên…. Thí sinh Nguyễn Lê Quyền, đại diện cho ĐHĐN đã tham gia vòng chung kết Cuộc thi với tư cách là thí sinh xếp hạng nhất trong vòng thi bán kết (diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN vào ngày 04/11) với sự tranh tài giữa các thí sinh đến từ các trường ĐH thuộc khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

 

Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi: Khởi động (tự giới thiệu bản thân trong khoảng thời gian 01 phút); Tăng tốc (trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm) và Về đích (12 thí sinh chia thành 4 đội, mỗi đội hùng biện theo chủ đề và trả lời phản biện các câu hỏi mà đội bạn đặt ra). 

 

Nguyễn Lê Quyền (chính giữa hình) giành giải Nhất cuộc thi

 

Được biết, ngay từ khi bước vào vòng chung kết, Lê Quyền đã vạch ra chiến lược: “Khởi động nhẹ nhàng, tăng tốc bình tĩnh, về đích thông minh”. TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHĐN cho biết: “Với chiến lược này, mặc dù sau vòng thi Khởi động, Lê Quyền xếp thứ 3, tuy nhiên trong vòng thi Tăng tốc và Về đích, Quyền đều xếp thứ nhất. Từ đó, Lê Quyền vượt lên, xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi và giành được chiếc cúp vàng Star Awards 2017 trước rất nhiều thí sinh rất xuất sắc khác đến từ các trường có bề dày thành tích như Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Y Dược – ĐH Huế... Hơn thế nữa, đội của Lê Quyền trong vòng thi Về đích cũng đã đạt giải Đội xuất sắc nhất khi đã trình bày tự tin và trả lời rất thuyết phục trong phần thi hùng biện với chủ đề về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam hiện nay – một chủ đề rất thời sự và đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội”.

 

Lê Quyền cùng các đồng đội cũng xuất sắc giành được giải Đội xuất sắc nhất - “The best team”

 

Chia sẻ sau đêm chung kết, Lê Quyền cho biết: “Được lọt vào vòng chung kết khu vực rồi đến vòng chung kết toàn quốc của Star Awards 2017 thực sự là một chuyến hành trình tuyệt vời và thú vị với bản thân em. Em rất cảm ơn các anh chị trong Ban Thường vụ Đoàn ĐHĐN và Ban Tổ chức Cuộc thi đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình tham dự và chuẩn bị cho Cuộc thi. Chuyến đi này đã để lại cho em nhiều kỷ niệm sâu sắc… Qua các vòng thi và các hoạt động trước đêm chung kết, em đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là tinh thần làm việc nhóm để đạt được kết quả mong muốn cuối cùng”.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy - Bí thư Đoàn TN ĐHĐ và Nguyễn Lê Quyền tại Cuộc thi

 

Khởi động từ tháng 09/2017, Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2017 đã thu hút gần 25 ngàn sinh viên trên khắp cả nước tham gia. Cuộc thi đã mang đến một sân chơi mới, tạo môi trường để sinh viên rèn luyện ngoại ngữ và các kỹ năng mềm (như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tranh biện…), qua đó tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về nhiều vấn đề, từ lịch sử, kinh tế đến các vấn đề xã hội, quốc tế và hội nhập. Đồng thời, Cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập, nghiên cứu và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, Cuộc thi còn là sợi dây thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa các đại học quốc gia, đại học vùng và các trường đại học xuất sắc của cả nước. Qua đó, tăng cường và thúc đẩy cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên – nguồn lao động tương lai.

 

Các thí sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Cuộc thi

 
Theo http://udn.vn