Bản tin Trường Đại học Ngoại ngữ số 24

Updated : 2023/04/05


 
 
SỰ KIỆN NỔI BẬT
 
 

Thêm 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục

 
Chiều ngày 31/03/2023, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ đại học (Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc) của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).
 
Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Thêm 04 CTĐT của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục đợt này, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN hướng đến việc duy trì sứ mạng của Nhà trường, khẳng định vị trí và vai trò là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, văn minh ngân loại ngang tầm khu vực và quốc tế.

 

Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng năm 2023

 
Sáng ngày 24/3/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên 2023 với sự tham gia của 125 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm.
 
Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện sứ mệnh, triết lý giáo dục cũng như hiện thực các cam kết về đảm bảo chất lượng vì mục tiêu phát triển bền vững của Nhà trường: “Thông qua Ngày hội việc làm lần này, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN mong muốn và hy vọng quan hệ hợp tác nhà trường - doanh nghiệp sẽ được tăng cường hơn nữa, qua đó mang lại nhiều giá trị, hướng đến lợi ích của người học, tạo gắn kết cung cầu trên thị trường lao động trong nước, vươn tầm khu vực, quốc tế.
 
 
Trong hai ngày 18 &19/3/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đăng cai, phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt-Pháp thành phố Đà Nẵng, Viện Pháp và Đại Sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Giao lưu văn hoá Pháp ngữ năm 2023. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp (12/4/1973-12/4/2023), 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp (2013-2023) và Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/2023).
 

 

 

 
Ngày 16/3/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Phiên họp lần thứ XII nhằm báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng trường tại Phiên họp lần thứ XI; thực hiện Quy trình miễn nhiệm và tín nhiệm thành viên Hội đồng trường; thông qua các Tờ trình thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường và thông qua các Kế hoạch công tác năm 2023 của Hội đồng trường
 
 
Chiều ngày 30/01/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tổ chức tuyên dương và khen thưởng sinh viên Huỳnh Thị Thanh thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2022.
 
Tại chương trình, nữ sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy - Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã được tuyên dương và nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN vì đã đạt thành tích cao trong các hoạt động xã hội và đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2022.

 

 
Chiều ngày 13/01/2023, Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức của năm 2022, với sự nỗ lực vượt bậc của đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động, Đảng Bộ Trường Đại Ngoại ngữ đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các mặt về công tác xây dựng Đảng và công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022. Phát huy thành quả đạt được trong năm 2022, đồng chí Trần Hữu Phúc thay mặt Đảng ủy Nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục tăng cường đoàn kết nội bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2023.”
 
 
ĐÀO TẠO - KHẢO THÍ - ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
 
 

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tham gia Ngày hội Tư vấn mùa thi 2023

 
Ngày 26/02/20223, tại Trường Trung học Phổ thông (THPT) Phan Châu Trinh Chương đã diễn ra Ngày hội Tư vấn mùa thi 2023. Chương trình trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tại Ngày hội, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có gian hàng và các thầy cô trực tiếp tư vấn hướng nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin cho các em học sinh.
 
Mùa Tuyển sinh 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tiếp tục tổ chức, triển khai 5 phương thức tuyển sinh: (1) Tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD&ĐT; (2) Tuyển sinh theo Đề án riêng; (3) Tuyển sinh theo kết quả học tập THPT (học bạ); (4) Tuyển sinh theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; và (5) Tuyển sinh theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Với 13 chương trình đào tạo đại trà, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN là 1.830.
 
 
 
Sáng ngày 11/01/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học và Sau đại học đợt 2 năm 2022. Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ; đồng thời cảm ơn đội ngũ cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên, doanh nghiệp và các bên liên quan, phụ huynh và người học đã phối hợp với Nhà trường để gặt hái được thành quả hôm nay.
 
Đợt này, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 314 tân cử nhân hệ chính quy, 37 tân cử nhân hệ vừa làm vừa học, 21 tân thạc sĩ và 02 tân tiến sĩ. Tại buổi lễ, 16 sinh viên hệ chính quy và 09 học viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ vừa làm vừa học có kết quả tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 115 sinh viên hệ chính quy và 18 học viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ vừa làm vừa học có kết quả tốt nghiệp đạt loại giỏi đã được tuyên dương khen thưởng.

 

Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong giáo dục đại học

 
Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng không thể tránh khỏi và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó giáo dục là một trong những lĩnh vực chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ nhất. Đặc biệt, thời gian gần đây, các trường đại học đã xác định chuyển đổi số là động lực phát triển hướng đi mới và đã triển khai chuyển đổi số cho các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học. Các trường đại học đã đưa ra những chính sách và chiến lược để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, từ việc cập nhật hạ tầng, phát triển các ứng dụng đến đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên.
 
 
 
HỢP TÁC - HỘI NHẬP
 
 
Từ ngày 08 - 15/3/2023, 04 sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, ngôn ngữ tại Trường Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat (BSRU), Thái Lan trong khuôn khổ Chương trình Youth Camp ASEAN+3 BSRU lần thứ 7 năm 2023.
 
Đây là chương trình mở đầu chuỗi hoạt động hợp tác trên cơ sở Biên bản Ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN và Trường Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat, Thái Lan. Với chủ đề “Diversity in One Community for Sustainable Development”, Chương trình năm nay được tổ chức nhằm lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa Thái Lan đến các bạn trẻ trong khu vực ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, qua đó giúp tìm hiểu sự đa dạng văn hóa giữa các dân tộc trong khối ASEAN, phát triển mối quan hệ giữa các trường đại học thông qua các hoạt động hợp tác học thuật. 

 

 
Ngày 14/03/2023, PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Hanazato Nobuhiko - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 
 
Tại buổi tiếp, PGS.TS. Trần Hữu Phúc đã chào mừng Đoàn công tác JICA đến thăm và làm việc. Đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến với JICA nói chung và Ông Hanazato Nobuhiko nói riêng về việc xúc tiến hoạt động hỗ trợ tình nguyện viên giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN trong suốt thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới.
 
 
 
Ngày 13/03/2023, đoàn công tác của Công ty Dears Brain Holdings (Nhật Bản) gồm ông Amano Shinsuke - Quản lý Dự án và ông Miyagi Atsushi - Quản lý Dự án đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì buổi tiếp và làm việc.
 

 

 

 

 
Ngày 24/02/2023, đoàn công tác của Đại học Silpakorn, Thái Lan do TS. Pipu Boosabok - Phó trưởng Khoa phụ trách Công tác sinh viên và Chương trình Châu Á học, Khoa Ngữ văn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). 
 
Tại buổi tiếp, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng Đoàn đến thăm, làm việc và thảo luận cơ hội hợp tác giữa hai trường. Thông qua buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Huỳnh Ngọc Mai Kha bày tỏ kỳ vọng hai bên sẽ thảo luận để tiến tới hiện thực hóa và sớm triển khai các nội dung hợp tác. TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha đồng ý với những đề xuất từ phía Đại học Silpakorn, Thái Lan và cũng nhận thấy tiềm năng, cơ hội hợp tác vì hai bên có chương trình học tương xứng và phù hợp, thuận tiện cho việc triển khai các hoạt động trao đổi sinh viên hoặc giao lưu, phối hợp liên kết đào tạo.
 
 
 
Ngày 01/02/2023, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Hữu Phúc cho biết, thông qua Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, Trường Đại học Ngoại ngữ,  Đại học Đà Nẵng đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức đến từ Thái Lan và đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với một số trường đại học. Nhờ đó, Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển chương trình đào tạo Ngôn ngữ Thái Lan.
 

 
 
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
 

 
Sáng ngày 21/3/2023, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên trong Nhà trường, Hội thảo "Phương pháp trình bày, trích dẫn tài liệu học thuật, nghiên cứu" diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN do các báo cáo viên: TS. Lê Nguyễn Vân Anh, ThS. Nguyễn Hữu Thanh Minh và ThS. Nguyễn Hồng Nam Phương - giảng viên Khoa tiếng Anh Nhà trường trình bày đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên trong trường.
 
 
 
Nhằm nâng cao kỹ năng viết và trình bày báo cáo khoa học cho cán bộ, giảng viên Nhà trường, vào sáng ngày 20/3/2023, Buổi tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học lần II năm 2022-2023 đã được tổ chức thành công với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Tại buổi tư vấn, PGS.TS. Phan Văn Hòa - GVCC Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã chia sẻ tổng quan về nội dung nghiên cứu và hướng dẫn chi tiết về cách trình bày bài báo khoa học, bao gồm nội dung, mục đích và cách trình bày đầy đủ bố cục của một bài nghiên cứu khoa học,…

 

 
Năm học 2021 - 2022, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, nhiều sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã đạt nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học. Đây cũng chính là minh chứng rõ nét thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định uy tín học hiệu.
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học do Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức hàng năm là sân chơi bổ ích, giúp sinh viên hình thành và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học. Cũng từ sân chơi này, những đề tài xuất sắc nhất tiếp tục được chọn tham gia tại các cuộc thi, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp ĐHĐN, cấp Thành phố và cấp Bộ.

 
 
Ngày 2-3/1/2023, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức Workshop chuyên đề “Một số vấn đề trong ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu giữa các ngôn ngữ”. Đây là một hoạt động chuyên môn nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật cũng như chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề ngữ âm, ngữ pháp và một số vấn đề khác trong ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu giữa các ngôn ngữ của do ba Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Ngôn ngữ trình bày gồm: GS. Shibatani Masayoshi -  Đại học Kobe, Nhật Bản, Đại học Rice, Hoa Kỳ; GS. Prashant Pardeshi - Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản; GS. Shimizu Masaaki  - Đại học Osaka, Nhật Bản. 
 

 

 
 
HỖ TRỢ SINH VIÊN & QUAN HỆ DOANH NGHIỆP
 
 
 
Sáng ngày 23/3/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Trường năm học 2022-2023” tại Hội trường A, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN. Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa lãnh đạo Trường với sinh viên, giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại nhằm hướng đến mục đích đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trường đại học, đáp ứng một cách tốt nhất những nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của sinh viên về chất lượng đào tạo và môi trường học tập. 

 

 
Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ sinh viên, hợp tác và quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, ngày 28/02/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã phối hợp với Đoàn tiếp viên thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Hội thảo hướng nghiệp tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines năm 2023 nhằm hỗ sinh viên tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp sinh viên được giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng đồng thời củng cố và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài bền chặt với các cơ quan, doanh nghiệp và hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHĐN
 
 
 
Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ sinh viên, hợp tác và quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, ngày 24/02/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation tổ chức Chương trình Hội thảo tư vấn hướng nghiệp nhằm hỗ sinh viên tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, giúp sinh viên được giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng đồng thời củng cố và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài bền chặt với các cơ quan, doanh nghiệp và hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.

 

 
Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ sinh viên, hợp tác và quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, chiều ngày 17/02/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ E-best Đà Nẵng tổ chức Hội thảo hướng nghiệp “Chuyện chọn nghề - Hướng đi nào cho sinh viên Ngoại ngữ ?”. Đây là cơ hội để Trung tâm có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với sinh viên của Nhà trường để quảng bá thương hiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường. 
 
 

Không gian đọc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

 
Trung tâm Công nghệ Thông tin & Học liệu Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị, hơn 12 nghìn bản sách, tài liệu, giáo trình và các nguồn tài nguyên học liệu số. Ngoài ra, Trung tâm Công nghệ Thông tin & Học liệu của Nhà trường còn được kết nối với hệ thống Studio, trường quay ảo, góp phần hình thành bản sắc, phong cách học tập, nghiên cứu đặc trưng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Không gian đọc tại Trung tâm Công nghệ Thông tin & Học liệu được thiết kế quy mô, khang trang với không gian xanh giúp tạo ra một môi trường học tập thân thiện, tạo động lực cho sinh viên tự nghiên cứu và học tập một cách hiệu quả.
 

 

 
Ngày 16/01/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình gặp mặt và trao quà cho 23 sinh viên ngoại tỉnh của Trường không về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với mức kinh phí hỗ trợ là 200.000 đ/sinh viên, tổng số tiền hỗ trợ là 4.600.000 đồng. Ngoài ra, các sinh viên còn được nhận quà Tết do các khoa thuộc Trường trao tặng. Hoạt động thăm hỏi và tặng quà Tết cho sinh viên và lưu học sinh không về quê đón Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và động viên của Nhà trường đối với sinh viên, đặc biệt là các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. 
 
 
 
Ngày 10/1/2023, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản phối hợp cùng Beetech Academy thuộc Công ty TNHH Beetech Soft tổ chức thành công Seminar IT Comtor - Nghề chọn người. Seminar được tổ chức nhằm định hướng cho sinh viên năm 3 và 4 Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản trên con đường tìm kiếm hướng đi cho tương lai sau khi các em tốt nghiệp. Đặc biệt, tại Hội thảo, Beetech Academy đã trao tặng 02 suất học bổng toàn phần trị giá 20.000.000 đồng cho 2 bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản có thành tích xuất sắc, cùng rất nhiều phần quà là voucher trị giá 6.000.000 đồng cho sinh viên có nguyện vọng đăng ký học tập tại đây.

 

 
Ngày 07/01/2023, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phối hợp với Ban đại diện Hội Cựu Sinh viên đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kết nối Chia sẻ và Phát triển. Tham dự chương trình có lãnh đạo, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN. Chương trình được tổ chức với mong muốn kết nối cựu sinh viên các niên khóa (từ 2005 - 2018) chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập, Quỹ học bổng của cựu sinh viên đã huy động nguồn quỹ học bổng với tổng số tiền 40.900.000 đồng trao cho 16 sinh viên.
 
 
HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN
 
 

 
Chiều ngày 21/03/2023, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Nhà xuất bản International Geographic Learning, Cengage tại Việt Nam tổ chức Chương trình sinh hoạt cộng đồng, giao lưu học tập ngoại khóa tiếng Anh. Chương trình thu hút gần 500 sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên thuộc ĐHĐN tham gia.
 
Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tăng cường các hoạt động cộng đồng và mang đến cho sinh viên ĐHĐN cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các tình nguyện viên nước ngoài và luyện tập giao tiếp tiếng Anh ở môi trường ngoài lớp học. Với chủ đề “Ambition: Future Ready, Career Ready”, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của nhà thám hiểm Ribhu Vohra đến từ National Geographic, Mỹ giúp sinh viên có thêm những kiến thức quý báu và nhận được thông điệp ý nghĩa đối với việc học tập và nghề nghiệp sau này.
 

Chung kết Cuộc thi Sinh viên Tài năng, Thanh lịch Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng năm 2023

 
Tối ngày 17/3/2023, Đêm Chung kết Cuộc thi Sinh viên Tài năng-Thanh lịch Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng năm 2023 thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên Nhà trường, đặc biệt với sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam-2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, nữ sinh đã từng đạt Danh hiệu Hoa khôi Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN năm 2021. Sự hiện diện của Huỳnh Thị Thanh Thủy không chỉ tỏa sáng ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam năm 2022, qua đó đem lại niềm yêu mến, vinh dự cho bản thân, gia đình, góp phần lan tỏa học hiệu Nhà trường mà còn thể hiện vẻ đẹp, tài năng và bản lĩnh trong vai trò mới là thành viên Ban Giám khảo.
 

 

 

 

 
Dương Nguyễn Tuệ Giang, cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN, hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Springfield, Bang Missouri, Hoa Kỳ và làm việc tại Văn phòng Sinh viên quốc tế, Trường Đại học Missouri State. Tốt nghiệp Xuất sắc Cử nhân ngành Sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN năm 2019, Tuệ Giang tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ song ngành Truyền thông và Quản lý Dự án tại Trường Đại học Missouri State, từ tháng 12/2020.
 
 
Sáng ngày 24/02/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” tại tiền sảnh Nhà trường. Ngày hội thu hút với sự tham gia của hơn 430 bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường. Điều này cho thấy chương trình ý nghĩa này đã thực sự lan tỏa đến trái tim những bạn trẻ với trái tim nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng vì mọi người, sẵn sàng làm việc nghĩa vì người khác, khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

 

 

 

 

 
Sáng ngày 13/02/2023, Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức Chương trình giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Khoa Ngữ văn Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giao lưu là trải nghiệm quý giá để sinh viên hai trường  trao đổi kinh nghiệm trau dồi thêm các kiến thức thực tế cũng như được truyền thêm cảm hứng trong nghiên cứu ngôn ngữ. Buổi giao lưu hứa hẹn đem đến cơ hội hợp tác lâu dài, rộng mở, bền vững dành cho sinh viên hai Trường trong thời gian sắp tới. 
 
 
Sáng 09/01/2023, trong không khí học sinh, sinh viên cả nước hân hoan kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023) và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Ngoại ngữ năm học 2021-2022. Đây là dịp để sinh viên Nhà trường cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam cũng như vai trò của người sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà cũng như nhằm tuyên dương những sinh viên ưu tú toàn diện, xuất sắc dành được danh hiệu cao quý.

 

 

 
 
HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
 
 

 
Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), chiều ngày 04/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương” tại sân thể dục thể thao Trường Đại học Ngoại ngữ, 131 Lương Nhữ Hộc, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng thu hút sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn, cán bộ viên chức, người lao động. 
 
 
 
HOẠT ĐỘNG KHÁC
 
 
 
Sáng ngày 16/02/2023, Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 được tổ chức tại Hội trường A với sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư Đoàn trường.
 
Tại phiên làm việc, Ban Chấp hành đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết bầu chọn đồng chí Đào Ngọc Vinh - Giảng viên Khoa tiếng Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường vào Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng thời, Hội nghị cũng đã bầu kiện toàn đồng chí Lê Thị Nhung - Giảng viên Khoa tiếng Trung làm Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường khóa VIII.
 
 

 

 
Hòa chung không khí đón xuân của cả nước, sáng ngày 27/01/2023 (tức Mùng 6 Tết), Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 và vinh danh các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Nhà trường mỗi độ xuân về.
 
Trong không khí đầm ấm và phấn khởi, PGS. TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi thông điệp đầu xuân cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, chúc một năm Quý Mão an khang, thịnh vượng, chúc cho Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN ngày càng phát triển. Cũng tại buổi gặp mặt này, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã vinh danh 10 tân Tiến sĩ và 10 tân Thạc sĩ năm 2022. Chào năm mới, tinh thần mới, tin rằng mỗi thành viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN sẽ giành được nhiều thắng lợi mới trong học tập và công tác.
 
 
 
Chiều ngày 13/01/2023, Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
 
Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Bùi Văn Tiếng - Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản các Nghị quyết đã được Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) thông qua. Những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cán bộ, đảng viên Nhà Trường.
 
 
 
 

 

 
Chiều ngày 10/01/2023, đoàn các nhà văn Hàn Quốc đã đến thăm và giao lưu với sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN. Nhân dịp này, Nhà trường cũng phối hợp với các nhà văn tổ chức trao giải Cuộc thi Cảm nhận văn học Hàn Quốc. Sự kiện là một hoạt động có ý nghĩa và thiết thực góp phần chào đón Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc vừa nhận nhiệm vụ tại thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, chương trình cũng là cơ hội quý báu để sinh viên được giao lưu văn hóa, văn học và ngôn ngữ, qua đó hiểu và thực hành ngôn ngữ tốt hơn.